Địa ốc xuân tùng Địa ốc xuân tùng
×

Đăng kí tư vấn miễn phí

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0901.506.777

Tư vấn trực tiếp: 0901.506.777
Trang chủ / Bí quyết lựa chọn chủ đầu tư khi kinh doanh bất động sản

Bí quyết lựa chọn chủ đầu tư khi kinh doanh bất động sản

0 Comments

Lựa chọn tham gia vào một dự án đầu tư bất động sản,điều bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần quan tâm và cân nhắc đầu tiên chính là chủ đầu tư của dự án. Không quá khi khẳng định năng lực của chủ đầu tư quyết định tới 90% sự thành bại của một sản phẩm bất động sản. Địa Ốc Xuân Tùng xin được chia sẻ với anh chị những điều cần chú ý khi đánh giá năng lực của chủ đầu tư:

CHỦ ĐẦU TƯ ĐÃ VÀ ĐANG LÀ CĐT CỦA NHIỀU DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

Không có gì minh chứng rõ rệt cho năng lực của một chủ đầu tư hơn những thành quả mà họ đã đạt được. Nhìn vào những dự án trong quá khứ, nhà đầu tư hay người mua nhà sẽ đánh giá được năng lực thực tế, sự uy tín của chủ đầu tư: chất lượng dự án có như giới thiệu hay không, tiến độ và chính sách có đúng cam kết hay không? Cùng với đó, những dự án mà chủ đầu tư đang triển khai sẽ cho thấy được phần nào chiến lược và tầm nhìn của chủ đầu tư.

NỘI LỰC VỐN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Các dự án bất động sản nói chung và đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng, nội lực tài chính của chủ đầu tư phải đủ mạnh, ít nhất đảm bảo được tiền sử dụng đất và triển khai các dự án đến một giai đoạn nhất định theo cam kết. Ngoài ra, với bất động sản nghỉ dưỡng, nếu chủ đầu tư không có đủ lực để đầu tư, vận hành cả một quần thể nghỉ dưỡng kèm các dịch vụ giá trị gia tăng thì dự án rất khó để thu hút khách du lịch, đảm bảo công suất khai thác tối ưu, thu về lợi nhuận như cam kết dành cho khách hàng. Hiện nay, ngay cả dự án của những đại gia tên tuổi như VinaCapital, Indochina Land… việc đầu tư một tổ hợp cũng là quá sức. Chỉ trừ một số “ông lớn” hiếm hoi mạnh về tài chính mới đảm bảo được việc xây dựng những dự án với đầy đủ tiện ích như vậy.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. HCM cho biết: “Không ít khách du lịch Nhật Bản và một số nước lân cận muốn tới Việt Nam để nghỉ dưỡng, tránh đông, nhưng cuối cùng họ không lựa chọn. Đơn giản vì các khu resort Việt Nam hầu hết chưa đi kèm với bệnh viện đạt chuẩn quốc tế, hoặc thiếu các khu vui chơi đi kèm tổ hợp như quán bar, phố mua sắm, trung tâm thương mại, trung tâm chăm sóc sắc đẹp…”

KHẢ NĂNG THỰC THI, QUẢN LÝ DỰ ÁN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Để đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư, ngoài việc sở hữu số vốn lớn, doanh nghiệp phải đáp ứng được những tiêu chí về khả năng thực thi bao gồm: kỹ năng triển khai xây dựng, giám sát công trình và khả năng quản lý công trình trước – sau khi đi vào sử dụng.

Khả năng thực thi dự án của chủ đầu tư được thể hiện thông qua các tiêu chí dưới đây

Một số nhà đầu tư như Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng… đã đáp ứng được đầy đủ tiêu chí trên.

MINH BẠCH TRONG CUNG CẤP THÔNG TIN, ĐẢM BẢO TÍNH PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN 

Trong quá trình tìm hiểu dự án của chủ đầu tư, các nhà đầu tư hay người mua nhà có thểđánh giá sự uy tín của chủ đầu tư thông qua sự minh bạch trong việc cung cấp thông tin dự án đến khách hàng. Cùng với đó là tính pháp lý của dự án để đảm bảo không có những khó khăn hay tranh chấp trong quá trình sử dụng hay chuyển nhượng quyền sở hữu.

 

Share Button

Thông tin chi tiết về dự án và tư vấn chuyên sâu quý khách vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn tại Sàn giao dịch Xuân Tùng hoặc Click vào nút đăng ký để được tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & KINH DOANH ĐỊA ỐC XUÂN TÙNG

Hotline : 0901.506.777

Các tin liên quan